Blog Ẩm Thực
Cách làm Lạp Xưởng chuẩn vị Người Hoa ngon nhất
Nếu ai từng du lịch Trung Quốc chắc hẳn không thể quên được hương vị của món lạp xưởng nơi đây. Thạt nhìn, chúng có hình dạng khá tương đồng với loại ở Việt Nam nhưng khi nếm lại mang đặc trưng rất riêng, khó lòng cưỡng lại. Đối với người dân Trung Quốc, lạp […]
Công thức làm lạp xưởng chiên nước mắm ngon nhất
Hướng dẫn làm lạp xưởng chiên nước mắm Lạp xưởng có nhiều cách thức chế biến khác nhau như lạp xưởng chiên nước dừa, lạp xưởng với cơm chiên trứng, lạp xưởng trứng hấp,…Có một món mà nhiều người yêu thích thì lạp xưởng chiên đậm đà thường sẽ ăn cùng với cơm. Nếu bạn […]
Bật mí cách làm Lạp Xưởng Tây Bắc danh bất hư truyền
Bạn muốn học cách làm lạp xưởng Tây Bắc? Vậy là bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy! Ngay trong bài viết này, Lạp Xưởng Tạo Hùng sẽ chia sẻ công thức chi tiết. Còn gì tuyệt hơn những ngày mưa lất phất hay không khí lạnh tràn về dược sum vầy bên đống lửa, […]
Cách làm Lạp xưởng xào cần tây ngon nhất
1. Nguyên liệu – Lạp xưởng: 2 thanh – Cần tây: 300gr – Ớt sừng đỏ: 1 quả – Gia vị: Dầu ăn, muối. 2. Cách làm – Bước 1: Lạp xưởng rửa thật sạch, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn. Cần tây bỏ lá, rửa sạch, thái khúc khoảng 3 – 4cm. Ớt […]
Cách làm lạp xưởng rim mắm chuẩn vị
1. Nguyên liệu – Lạp xưởng: 5-6 thanh – Nước mắm – Tỏi – Hạt tiêu – Nước cốt chanh – Đường trắng 2. Cách làm + Sơ chế nguyên liệu: + Lạp xưởng tươi đem rửa sạch hết chất nhờn bám ngoài vỏ rồi cắt làm hai. + Tỏi băm nhuyễn – Thực hiện […]
Trứng Chiên Lạp Xưởng thưởng thức thơm ngon
Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với những món từ trứng như trứng chiên, trứng hấp, trứng ốp la. Bạn đã thử ăn món trứng chiên lạp xưởng chưa? Hãy bắt tay vào làm và thử xem hương vị của nó như thế nào nhé. – Nguyên liệu: + Trứng gà: 3 quả + […]
Cách làm Lạp xưởng sốt cà chua ngon nhất
1. Nguyên liệu – Lạp xưởng tươi hoặc khô: 300 gram – Cà chua: 3 quả – Hành lá, tương ớt, tương cà, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn 2. Cách làm – Sơ chế các nguyên liệu + Lạp xưởng đem rửa sạch, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng + Nhặt hành lá, […]
Cách làm lạp xưởng kho trứng cút ngon nhất
Nguyên liệu 30 quả trứng cút 5 cây lạp xưởng 1 ít ớt thái nhỏ 1 ít hành lá thái nhỏ 5g tỏi băm Gia vị: Dầu ăn, đường, nước tương, bột ngọt, tiêu. Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, bạn đem luộc trứng cút cho chín và bốc vỏ cho sạch, đặt sang một bên. Kế đó, cắt lạp xưởng thành từng miếng nhỏ vừa ăn. […]
Cách làm Lạp Xưởng kho đậu tương ngon nhất
Nguyên liệu – Lạp xưởng – 1 hộp đậu hầm sẵn – Rau xà lách – Hành băm – Gia vị (đường, nước mắm, dầu ăn,…) – Cơm trắng Cách chọn mua nguyên liệu Lạp xưởng nên chọn mua loại có màu đỏ hồng, thơm mùi rượu, mỡ trắng, hạt tiêu lẫn đều vào […]
Xôi Lạp Xưởng đậm vị ngon truyền thống
Nguyên liệu – Gạo nếp – Lạp xưởng – Tôm khô – Gia vị (muối, xì dầu, đường,…) – Hành lá – Ruốc thịt (thịt chà bông). – Tỏi, nấm hương chọn mua nguyên liệu Gạo nếp nên chọn mua hạt gạo có kích thước to, đều hạt. Vẻ ngoài của gạo nếp phải căng bóng, gạo không bị […]
Trứng Hấp Lạp Xưởng làm sao ngon?
Nguyên liệu – Trứng gà – Nước – Đậu Hà Lan – Lạp xưởng – Hành lá – Gia vị (tiêu, muối,…) Chọn mua nguyên liệu Trứng tươi nên chọn mua trứng có lớp vỏ màu nâu bên ngoài trông bóng loáng, cứng cáp, đặc biệt không bị gồ ghề hay xuất hiện các vết […]
Lạp Xưởng Xào Tỏi Tây Ngon Ngất Ngây
Nguyên liệu – Lạp xưởng tươi – Tỏi tây – Quả ớt khô – Gừng – Gia vị (dầu ăn, muối, mắm,…) Chọn mua nguyên liệu Tỏi tây nên chọn nhánh lá hẹp và không quá khô. Tỏi tây loại này thường mọc tự nhiên, năng suất thấp, khi ăn sẽ thấy có vị đậm […]