Cách làm Lạp xưởng sốt cà chua ngon nhất

1. Nguyên liệu

– Lạp xưởng tươi hoặc khô: 300 gram

– Cà chua: 3 quả

– Hành lá, tương ớt, tương cà, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

– Sơ chế các nguyên liệu

+ Lạp xưởng đem rửa sạch, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng

+ Nhặt hành lá, rửa với nước, rồi thái thành khúc để vào bát.

– Thực hiện

– Bước 1: Chiên lạp xưởng tới khi chín vàng thì gắp ra, thái thành từng lát vừa ăn.

– Bước 2: Bắc chảo khác lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho cà chua vào, đảo đều cho đến khi cà chua nhuyễn ra.

– Bước 3: Thêm 3 thìa nước lọc vào cùng với các gia vị khác như mắm, mì chính hạt tiêu theo khẩu vị của bạn, nêm thêm một chút cà chua và tương ớt cho vừa miệng

– Bước 4: Bạn trút lạp xưởng vào chảo. Bạn nên để lửa nhỏ để cà chua và các gia vị ngấm vào lạp xưởng. Khoảng 10 phút sau, cho hành lá vào rồi tắt bếp

– Bước 5: Vớt lạp xưởng ra đĩa, đổ sốt cà chua lên là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức món ăn rồi.

    0
    Giỏ hàng
    Chưa có sản phẩm