Cách làm Lạp Xưởng kho đậu tương ngon nhất

 

 1. Nguyên liệu

– Lạp xưởng

– 1 hộp đậu hầm sẵn

– Rau xà lách

– Hành băm

– Gia vị (đường, nước mắm, dầu ăn,…)

– Cơm trắng

 1. Cách chọn mua nguyên liệu

Lạp xưởng nên chọn mua loại có màu đỏ hồng, thơm mùi rượu, mỡ trắng, hạt tiêu lẫn đều vào thịt, vỏ ngoài khô ráo, không có chất dính bám bên ngoài. Vỏ và nhân thịt bên trong gắn chặt nhau, khi bóp thử lạp xưởng tươi rất mềm mịn và có khả năng đàn hồi.

Đậu hầm bạn có thể chọn mua trong các cửa hàng ưu tín hay siêu thị, bạn nên chú ý chọn những hộp đậu thời gian hạn sử dụng còn dài, hộp không bị méo mó, hay căng phồng biến dạng bất thường.

 1. Sơ chế nguyên liệu

– Lạp xưởng bạn có thể thái khúc hoặc lát mỏng vừa ăn.

– Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước.

– Dùng dụng khui hộp đậu.

 1. Chế biến

– Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và lạp xưởng vào chảo ở lửa vừa và đảo đều tay chiên cho đến khi lạp xưởng chiến vàng đều 2 mặt rồi bỏ lạp xưởng ra dĩa.

– Bạn dùng khăn giấy lâu sạch bề mặt chảo, sau đó cho hành băm và dầu ăn vào phi vàng đến khi ngậy mùi thơm rồi đổ cả hộp đậu vừa khui vào và để lửa nhỏ cho đến khi đậu sôi thì cho nước mắm, đường, bột ngọt (tỷ lệ nêm nếm tuỳ thuộc vào khẩu vị của bạn)

– Tiếp tục nấu đến khi phần nước sốt trong đậu sệt lại thì cho lạp xưởng vào. Tiếp tục nấu đậu với lạp xưởng thêm 3 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp.

 1. Thưởng thức

Múc cơm trắng ra đĩa chan lạp xưởng kho đậu lên trên. Món này ăn nóng kèm với rau xà lách thì ngon hết ý nha. Món ăn này khá dễ nấu và có độ dinh dưỡng cao phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ, bạn hãy tham khảo món ăn này và chế biến nó sau những ngày làm việc bận rộn, bạn sẽ ăn được nhiều cơm hơn đấy.

  0
  Giỏ hàng
  Chưa có sản phẩm