Lạp Xưởng Xào Tỏi Tây Ngon Ngất Ngây

 1. Nguyên liệu

–  Lạp xưởng tươi

– Tỏi tây

– Quả ớt khô

– Gừng

– Gia vị (dầu ăn, muối, mắm,…)

 1. Chọn mua nguyên liệu

Tỏi tây nên chọn nhánh lá hẹp và không quá khô. Tỏi tây loại này thường mọc tự nhiên, năng suất thấp, khi ăn sẽ thấy có vị đậm đà, dai và thơm hơn. Cho dù nó được chiên hoặc làm nhân bánh bao đều tốt.

Lạp xưởng nên chọn mua loại có màu đỏ hồng, thơm mùi rượu, mỡ trắng, hạt tiêu lẫn đều vào thịt, vỏ ngoài khô ráo, không có chất dính bám bên ngoài. Vỏ và nhân thịt bên trong gắn chặt nhau, khi bóp thử lạp xưởng tươi rất mềm mịn và có khả năng đàn hồi.

 1. Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, tỏi tây bỏ rễ, rửa sạch sau đó thái khúc để riêng phần là xanh và trắng còn gừng thái sợi, ớt cắt lát to

– Sau đó, lạp xưởng bạn dùng dao thái lát miếng vừa ăn.

 1. Chế biến

– Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và lạp xưởng vào chảo, sau đó bắt đầu chiên trong vòng 5- 7 phút tuỳ vào lượng lạp xưởng bạn sơ chế nhiều hay ít mà thời gian chín khác nhau. Liên tục đảo đều tay để làm lạp xưởng không bị cháy.

– Sau khi lạp xưởng vàng đều, cho thêm ớt, gừng vào đảo đều tay rồi. Cuối cùng cho tỏi tây vào xào chín, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Trong lạp xưởng đã được tẩm ướp gia vị trước khi làm rồi, nên bạn chú ý chỉ thêm một ít thôi, để tránh bị mặn quá, làm hỏng món ăn.

 1. Thưởng thức

Sau khi nấu xong món ăn dậy mùi rất thơm của tỏi tây và mùi của lạp xưởng thơm nức mũi kích thích người ăn, với món này bạn hãy ăn kèm với cơm nóng bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn đấy.

  0
  Giỏ hàng
  Chưa có sản phẩm