Trứng Hấp Lạp Xưởng làm sao ngon?

 1. Nguyên liệu

– Trứng gà

– Nước

– Đậu Hà Lan

– Lạp xưởng

– Hành lá

– Gia vị (tiêu, muối,…)

 1. Chọn mua nguyên liệu

Trứng tươi nên chọn mua trứng có lớp vỏ màu nâu bên ngoài trông bóng loáng, cứng cáp, đặc biệt không bị gồ ghề hay xuất hiện các vết chai sần lạ thường nào. Cầm lên cảm thấy có độ chắc tay, lắc thử mà không nghe bất kì âm thanh gì thì đó chính là trứng ngon.

Lạp xưởng nên chọn mua loại có màu đỏ hồng, thơm mùi rượu, mỡ trắng, hạt tiêu lẫn đều vào thịt, vỏ ngoài khô ráo, không có chất dính bám bên ngoài. Vỏ và nhân thịt bên trong gắn chặt nhau, khi bóp thử lạp xưởng tươi rất mềm mịn và có khả năng đàn hồi.

 1. Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch hành lá, đậu hà lan và trứng rồi để ráo.

– Đập trứng vào bát lớn, thêm lượng nước so với lượng trứng là 1,5:1 sau đó thêm 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê tiêu vào và dùng phới đánh tan trứng theo chiều kim đồng hồ.

– Tiếp theo bạn cho hỗn hợp trứng đã đánh tan lọc qua rây nhiều lần cho trứng mịn để khi hấp trứng mềm và mịn.

 1. Chế biến

– Đậu hà lan sau khi để ráo, bạn bắc nỏi nước cho vào luộc qua rồi vớt ra để ráo nước.

– Lạp xưởng bạn đem hấp chín rồi bỏ ra để nguội và thái lát mỏng, trừ lại một ít lạp xưởng để cắt thành hình hạt lựu dùng trang trí.

– Xếp một lớp lạp xưởng đã thái mỏng ở đáy bát sau đó đổ trứng vào, thêm một chút đậu hà lan và lạp xưởng nữa lên trên và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, dùng tăm chọc một vài lỗ cho trứng thoát hơi khi hấp.

– Đun đến khi nước sôi, bạn cho trứng vào hấp tầm 10 phút.

– Sau khi trứng đã chín, bỏ bát trứng ra, trang trí thêm chút lạp xưởng thái hạt lựu, hành lá và rưới dầu mè, xì dầu lên.

 1. Thưởng thức

Đây là một món ăn có độ dinh dưỡng cao ai cũng ăn được và đặc biệt là các bé nhỏ, các mẹ cũng có thể tham khảo và thêm món này trong khẩu phần ăn của bé. Món ăn sau khi hấp chín có mùi thơm béo của trứng và mùi thơm của lạp xưởng sẽ kích thức vị giác của trẻ, ăn ngay khi còn nóng sẽ tránh việc trứng bị tanh khi nguội.

  0
  Giỏ hàng
  Chưa có sản phẩm