Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với những món từ trứng như trứng chiên, trứng hấp, trứng ốp la. Bạn đã thử ăn món trứng chiên lạp xưởng chưa? Hãy bắt tay vào làm và thử xem hương vị của nó như thế nào nhé.
– Nguyên liệu:
+ Trứng gà: 3 quả
+ Lạp xưởng: 2 thanh
+ Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô, hành lá
– Cách làm:
+ Bước 1: Bạn hãy đập trứng đập ra bát lớn, khuấy đều.
+ Bước 2: Đun nước, thả lạp xưởng vào nồi và đun khoảng 10 phút. Sau đó, vớt lạp xưởng ra đĩa, để nguội rồi thái lát mỏng vừa ăn.
+ Bước 3: Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho một chút dầu ăn vào rồi phi hành đến khi hành thơm, chín vàng. Đổ trứng vào chảo đầy bề mặt chảo.
+ Bước 4: Lần lượt xếp từng miếng lạp xưởng lên trên mặt trứng, đậy vung lại chừng 3 phút, vặn lửa hơi nhỏ. Tiếp đó, mở nắp vung ra đến khi bề mặt phía trên được khô lại thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ phía trên cho đẹp mắt.
+ Bước 5: Múc lạp xưởng ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.