Cách làm lạp xưởng rim mắm chuẩn vị

1. Nguyên liệu 

– Lạp xưởng: 5-6 thanh

– Nước mắm

– Tỏi

– Hạt tiêu

– Nước cốt chanh

– Đường trắng

2. Cách làm

Những món ngon từ lạp xưởng có thể tự làm tại nhà

+ Sơ chế nguyên liệu:

+ Lạp xưởng tươi đem rửa sạch hết chất nhờn bám ngoài vỏ rồi cắt làm hai.

+ Tỏi băm nhuyễn

– Thực hiện

+ Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo rồi bỏ lạp xưởng vào chiên khoảng 3 phút.

+ Bước 2: Cho thêm một bát con nước lọc vào chảo. Sau đó ta nêm nước mắn, đường để vừa ăn.

+ Bước 3: Đun đến khi nước trong chảo sền sệt lại thì cho thêm 1 thìa cốt chanh, ớt và tỏi băm vào đảo đều.

+ Bước 4: Để lửa vừa phải cho đến khi cạn nước, miếng lạp xưởng cũng vừa lúc vàng ươm là được.

+ Bước 5: Cho lạp xưởng ra đĩa rồi thưởng thức

    0
    Giỏ hàng
    Chưa có sản phẩm