1. Nguyên liệu
– Lạp xưởng: 5-6 thanh
– Nước mắm
– Tỏi
– Hạt tiêu
– Nước cốt chanh
– Đường trắng
2. Cách làm
+ Sơ chế nguyên liệu:
+ Lạp xưởng tươi đem rửa sạch hết chất nhờn bám ngoài vỏ rồi cắt làm hai.
+ Tỏi băm nhuyễn
– Thực hiện
+ Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo rồi bỏ lạp xưởng vào chiên khoảng 3 phút.
+ Bước 2: Cho thêm một bát con nước lọc vào chảo. Sau đó ta nêm nước mắn, đường để vừa ăn.
+ Bước 3: Đun đến khi nước trong chảo sền sệt lại thì cho thêm 1 thìa cốt chanh, ớt và tỏi băm vào đảo đều.
+ Bước 4: Để lửa vừa phải cho đến khi cạn nước, miếng lạp xưởng cũng vừa lúc vàng ươm là được.
+ Bước 5: Cho lạp xưởng ra đĩa rồi thưởng thức