Nguyên liệu
- 30 quả trứng cút
- 5 cây lạp xưởng
- 1 ít ớt thái nhỏ
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- 5g tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, đường, nước tương, bột ngọt, tiêu.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem luộc trứng cút cho chín và bốc vỏ cho sạch, đặt sang một bên. Kế đó, cắt lạp xưởng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2 Kho lạp xưởng và trứng cút
Bắt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn, cho 10g tỏi băm vào phi cho thơm, rồi mới cho trứng cút và lạp xưởng vào.
Nêm vào 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh tiêu, 1 ít nước lọc.Nếu bạn thích ăn cay thì thêm vào ít ớt cắt nhỏ, chỉnh lửa vừa và kho đến khi thấy nước sánh lại, bỏ vào ít hành lá thái nhỏ là hoàn thành món kho này.
Bước 3 Thành phẩm
Sau khi kho xong thì bạn dọn ra dĩa, ăn chung với cơm trắng là ngon nhức nách, chỉ vài bước đơn giản là bạn có ngay một món mặn cho bữa cơm gia đình rồi
Màu sắc của món ăn này khá hút mắt, chủ đạo màu trắng của trứng cút và đỏ hồng của lạp xưởng. Mùi vị thì mặn mặn, ngòn ngọt rất bắt cơm luôn, ăn trong mấy ngày mưa này là cực tuyệtBên trên là cách làm món lạp xưởng kho trứng cút thơm ngon, dễ làm. Mong qua bài viết trên các bạn có thêm một món ăn mới cho thực đơn gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công món này ngay lần đầu đầu nhé.